Khi nào uống nước lạnh, khi nào thì uống nóng để tốt cho sức khỏe?

thời điểm uống nước lạnh tốt

Uống nước là việc làm quan trọng mà chúng ta thực hiện mỗi ngày. Cơ thể con người không thể thiếu nước quá 1 ngày và nước cũng là điều kiện để ta duy trì sự sống ổn định cho mọi bộ phận. Tuy nhiên bạn có thực sự uống nước đúng cách, nhất là khi nước ấm lạnh nếu chọn thời điểm uống phù hợp sẽ phát huy tác dụng hiệu quả rõ rệt.

Hầu hết người trẻ đều có thói quen nước lạnh để giải tỏa cơn khát trong khi nước ấm lại được cho là mang nhiều lợi ích sức khỏe hơn hơn. Thực tế các chuyên gia nghiên cứu sẽ đưa ra những thông tin về thời điểm uống nước nóng/lạnh thích hợp để cơ thể hấp thu.

Uống nước lạnh đúng cách

uống nước lạnh sau khi tập thể dục

Không nên sử dụng nước lạnh quá 8-10 độ C, nước lạnh có tác dụng đem đến cảm giác thanh mát và giải khát tức thì. Thực tế bạn nên uống nước lạnh vào những thời điểm thích hợp sau:

  • Uống sau khi tậpTrong khi luyện tập thể thao chúng ta cần bổ sung nước liên tục, nhưng khi bạn kết thúc tập luyện thì một cốc nước lạnh sẽ giúp phục hồi sức lực nhanh hơn. Ngoài ra sau khi tập luyện thì nhiệt độ cơ thể tăng lên từ bên trong nên uống nước lạnh cũng giúp bạn hạ nhiệt cơ thể ngay sau đó.
  • Uống nước lạnh sau khi đi nắng về: Thời điểm này bạn nên uống một cốc nước lạnh ngay. Nếu ở ngoài trời rất nắng và năng lượng bị mất đi có thể khiến bạn mệt mỏi, uống nước lạnh lúc này giúp giảm nguy cơ đột quỵ do sốc nhiệt gây ra.
  • Uống nước lạnh khi bạn muốn giảm cân: Nước lạnh sẽ giúp loại bỏ mỡ bụng và giúp giảm cân thành công. Nhiệt độ lạnh cũng sẽ giúp tăng chuyển hóa cơ thể để đốt cháy mỡ từ bên trong.

Uống nước ấm lúc nào thì phù hợp?

Với các chuyên gia, lời khuyên uống nước đúng cách tốt nhất là uống nước ấm vào mỗi buổi sáng sau khi ngủ dậy. Hoặc không bạn hoàn toàn có thể uống nước ấm bất kỳ thời điểm nào trong ngày, nước ấm phù hợp với khả năng thích nghi có nhiệt độ từ 27- 41 độ C. Tuy nhiên nước ấm không có nghĩa là bạn có thể thay thế các thức uống nóng như trà hay cà phê.

uống nước ấm vào buổi sáng

  • Loại bỏ các chất độc trong cơ thể: Nếu bổ sung một cốc nước ấm vào buổi sáng, mọi độc tố tích trữ trong đêm sẽ được loại bỏ qua hệ bài tiết. Ngoài ra, bạn có thể cho thêm lát chanh tươi vào cốc nước ấm để nguồn vitamin C của chanh có thể phục hồi chức năng tế bào trong lúc thải độc.
  • Nước ấm cũng hỗ trợ giảm cânKhông chỉ có nước lạnh hỗ trợ giảm cân mà cả nước ấm cũng giúp đốt cháy mỡ thừa hiệu. Một tác dụng nữa là nước ấm hoàn thành tốt nhiệm vụ kích thích quá trình trao đổi chất của cơ thể hiệu  quả. Nước ấm cũng giúp tăng nhiệt độ cơ thể mà còn hỗ trợ đốt cháy calo nữa.
  • Cải thiện sự lưu thông máu: Nếu bạn uống quá nhiều nước lạnh vào buổi tối sẽ làm thu hẹp mạch máu thì nước ấm khi uống trước lúc ngủ sẽ giúp hệ mạch máu lưu thông tốt hơn. Điều này cũng giúp hệ chức năng cho cơ thể và giảm nguy cơ đột quỵ khi ngủ.

Đừng quên sử dụng máy lọc nước nóng/lạnh Karofi để chăm sóc nguồn nước đạt chuẩn cho bản thân và gia đình mình bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0937.557.555

Contact Me on Zalo